APS ngành kế toán bằng tiếng Anh (Master)

Discussion in 'Kinh nghiệm thi APS' started by Lu Thuy Dung Nguyen, May 17, 2016.

 1. Lu Thuy Dung Nguyen

  Lu Thuy Dung Nguyen Administrator Staff Member

  Chia sẻ của bạn Uyen Nguyen

  Ngành Kế toán bằng Tiếng Anh (Master)
  Tình hình là mình phỏng vấn APS 3/12 vừa rồi ở TP.HCM, muốn chia sẻ cho các bạn nào học Kế Toán tại thông tin về ngành này trên mạng cũng ít.
  Tới nơi hẹn, check tên xong thì mình ngồi chờ khoảng 20'-30', trong lúc chờ mình thấy giáo sư phỏng vấn có 2 cặp, 2 bác trai và 2 bác gái. Mình thì pv với 2 bác trai, 1 ốm 1 mập như mọi người hay kể ở những bài viết trước. Bác gầy ra đọc tên mình và dẫn vào 1 phòng để ngồi làm test (thời gian 20'), trong phòng có đầy đủ từ điển V-A, A-V, V-Đ, Đ-V các bạn chỉ cần đem theo máy tính thôi. Các bác rất vui vẻ và thân thiện nhé, mọi người không nên lo sợ hay áp lực về thái độ của các bác ấy đâu.
  Phần viết của mình có 3 câu và yêu cầu định nghĩa một số khái niệm:
  + Câu hỏi:
  1. Financial Au***ing
  2. Internal Au***ing
  3. Financial Accounting
  => Cả 3 lĩnh vực này đều yêu cầu mình describe about the role, purposes, content and quality của từng cái trong Economic field.
  + Định nghĩa: Liabilities account, Assets account, Equity account, Accounting, Au***ing.

  - Hết giờ thì bác ấy vào báo và dẫn mình vô phòng khác để pv trực tiếp. Mình chủ yếu nc với bác mập, có lẽ bác ấy chuyên về lĩnh vực kinh tế. Bác giới thiệu xong thì tới lượt mình, xong hỏi mình định học ngành ji ở Đức, mình nói học Economics ở Bochum. Bác nói sao lại chọn 2 ngành khác nhau và Accounting là low academic :(. Bác còn nói ko có khóa học đó ở Bochum, mình nói sai rồi, cũng may là có bác gầy lên mạng check lại giúp mình rồi đưa cho bác ấy xem, lúc đó thì mới tin mình. Bác hỏi thêm có học tiếng Đức ở đâu ko?

  - Sau đó tới phần bài thi viết, kêu mình nhìn vô câu hỏi rồi tl cho bác ấy nghe, chọn 1 trong mấy cái khái niệm và giải thích. Xong bác lấy Background của mình ra, mình thấy có highlight sẵn mấy môn, đa phần là chuyên ngành. Bác hỏi mình về Commercial bank accounting, Work of employees in bank, Cre*** card, Au***ing là làm cái gì?.... còn nữa mà quên mất rồi. Thấy có highlight môn Basic Marketing mà ko thấy hỏi.

  Xong bác kêu hết giờ rồi mình chờ kết quả trong 2 tuần nữa, kq sẽ dc gửi về tận nhà, Goodbye... Thank you ji đó rồi ra mở cửa cho mình luôn.

  Sau đợt này mình có chút kinh nghiệm bản thân cho mấy bạn sau là ôn chủ yếu các môn chuyên ngành, đại cương môn nào có liên quan tới ngành mình học thì ôn, như mình học quá trời mà hỏi ít môn lắm. Nên tới nơi hẹn sớm chút để khỏi cập rập, chuẩn bị tinh thần tốt, nên bình tĩnh vì mọi người đều thân thiện, vui vẻ.
  Giờ thì chờ kết quả thôi, mòn mỏi, hy vọng là tốt.
  Chúc các bạn may mắn. :)

  Nguồn: ttvonl.com
   

  Like Ủng Hộ Diễn Đàn

Share This Page