Những đường biên giới vô hình ở châu Âu

Discussion in 'Du lịch năm châu' started by Chien Hoang, May 31, 2016.

 1. Chien Hoang

  Chien Hoang Administrator Staff Member

  Việc phân chia biên giới giữa các quốc gia châu Âu ở một số địa điểm không hề rạch ròi và cũng chẳng có quân đội kiểm soát.
  Một vạch kẻ ngang hay vết nứt cũng có thể trở thành đường biên giới, nơi du khách qua lại dễ dàng mà không cần làm thủ tục.

  [​IMG]
  Nhiếp ảnh gia người Italy - Valerio Vincenzo đã dành 8 năm để đi hết các đường biên giới ở châu Âu và chụp ảnh để tìm hiểu ý nghĩa của những đường biên giữa các quốc gia. Trong ảnh, ở bên trái người đàn ông đang đạp xe là Thụy Sỹ và bên phải là Áo.

  [​IMG]
  Đường biên giới giữa Seebad Heringsdort, Đức (trái) và Swinoujscie, Ba Lan (phải) chính là điểm kết thúc của chiến tranh thế giới thứ hai.

  [​IMG]
  Điểm biên giới số 576 giữa Pháp và Tây Ban Nha là một ngôi làng độc đáo nơi có các cửa hàng được quảng cáo là mở cửa 365 ngày/năm.

  [​IMG]
  Trên dãy Alps, điểm phân chia giữa hai nước Thụy Sỹ và Italy chỉ là một hàng cột chăng dây mỏng manh.

  [​IMG]
  Jungholz là một ngôi làng của Áo nhưng lại được bao quanh bởi lãnh địa của Đức, chỉ có duy nhất một lối nhỏ để kết nối Jungholz với phần còn lại của nước Áo.

  [​IMG]
  Có một nhà hàng mang tên Waldheim được mở giữa cả hai quốc gia là Đức và Thụy Sỹ. Khách hàng có thể tùy chọn ngồi bên nước nào tùy thích.

  [​IMG]
  Bạn sẽ bất ngờ khi biết ranh giới biển Baltic giữa hai nước Lithuania và Latvia chỉ là một cây cọc nhỏ xíu.

  [​IMG]
  D6327 là con đường chạy giữa Menton, Pháp (phải) và Grimaldi, Italy (trái). Hồ Blandis nằm ở trên cả hai nước Ba Lan và Lithuania.

  [​IMG]
  Hồ Blandis nằm ở trên cả hai nước Ba Lan và Lithuania.

  [​IMG]
  Đường biên giới từ cổ xưa giữa hai thị trấn Baarle-Hertog (Bỉ) và Baarle-Nassau (Hà Lan) rất phức tạp nên người dân vẫn tự do đi lại.

  [​IMG]
  Vào mỗi tháng 8 hằng năm, dịp kỷ niệm tình bằng hữu, người dân ở hai ngôi làng Pontebba, Italy (trái) và Tropolach, Áo (phải) lại sang giao lưu với nhau.

  [​IMG]
  Sau cửa hàng kẹo Leonidas là nước Bỉ, còn phía trước là Pháp.

  Hà Đan (theo CNN Travel)
   

  Like Ủng Hộ Diễn Đàn

 2. Chien Hoang

  Chien Hoang Administrator Staff Member

  [​IMG]
  Kể từ Hiệp định Schengen năm 1985, đường biên giới giữa những quốc gia châu Âu đã được xóa nhòa. Valerio Vincenzo, nhiếp ảnh gia người Hà Lan đã quyết định ghi lại những thay đổi này trong dự án “Đường biên giới, những giới hạn của nền hòa bình” (“Borderline, the Frontiers of Peace”). Dự án này còn tiếp tục cho đến nay, khi châu Âu đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nhập cư. Trên đây là biên giới xanh giữa Pháp (trái) và Đức.


  [​IMG]
  Ngày nay, 26 quốc gia thuộc khối Schengen cho phép người dân tự do đi lại qua 16.500 km đường biên giới. Ngay cả khi những bức ảnh được chụp cách xa nhau cả nghìn cây số, tất cả đều khắc họa một thực tế khác xa những gì mọi người thường nghĩ về những đường biên giới. Romania và Bulgaria chia sẻ chung bờ biển.

  [​IMG]
  Năm 2012, Liên minh châu Âu trao giải thưởng Nobel Hòa bình cho dự án vì những giá trị nó đã đóng góp trong hơn sáu thập kỷ cho tiến bộ hòa bình và hòa giải, đấu tranh dân chủ và nhân quyền tại châu Âu. Một chiếc cột nhỏ bé được cắm giữa khoảng rừng xanh để đánh dấu điểm giao nhau của Áo và Cộng hòa Czech.

  [​IMG]
  Biên giới vô hình của Áo, Thụy Sĩ và Đức.

  [​IMG]
  Người đàn ông thản nhiên đạp xe giữa địa phận Pháp - Thụy Sĩ.

  [​IMG]
  Một ngôi nhà gỗ lặng lẽ đứng trên hai quốc gia Đức và Cộng hòa Czech.

  [​IMG]
  Nếu có cơ hội, du khách nên thử một lần tản bộ trên con đường đá nằm giữa Latvia và Estonia.
   
 3. Chien Hoang

  Chien Hoang Administrator Staff Member

  [​IMG]
  Đường biên giới giữa Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha chỉ là một lối đi trên cánh đồng.

  [​IMG]
  Vùng biển giáp giữa Thụy Sĩ và Italy.

  [​IMG]
  Biên giới Đức và Áo từng là nơi được nhắc đến trong bộ phim “Giai điệu hạnh phúc”, tái hiện giai đoạn lịch sử đen tối của châu Âu.

  [​IMG]
  Đôi tình nhân đang chụp hình kỷ niệm hành trình đạp xe tại vòng tròn đánh dấu điểm giao nhau giữa Hà Lan, Đức và Bỉ.

  [​IMG]
  Người đàn ông thảnh thơi câu cá tại ranh giới Bulgaria và Romania.

  [​IMG]
  Một góc khác của đường biên giới của Bulgaria và Romania.

  [​IMG]
  Mốc cắm biên giới trên đường bờ biển của Lithuania và Latvia.
   

Share This Page