Khám phá những luật lệ kỳ quặc ở châu Âu khiến bạn bất ngờ

Discussion in 'Tìm hiểu luật pháp' started by Chien Hoang, May 31, 2016.

 1. Chien Hoang

  Chien Hoang Administrator Staff Member

  1. Người Ý có quan niệm rất hà khắc về sự nam tính của đàn ông. Vì vậy, nếu một người đàn ông bị bắt gặp mặc váy, anh ta sẽ bị bắt giữ.

  2. Hy Lạp ban hành lệnh cấm tất cả các trò chơi điện tử, kể cả các trò chơi trên Facebook. Ở Hy Lạp, bạn sẽ không lo nhận được những lời mời chơi game phiền toái từ bạn bè trên Facebook.

  3. Nếu không may bị cảnh sát Pháp mời lên làm việc thì trước tiên bạn nhớ kiểm tra trong người có mang theo dao, súng hay gạt tàn thuốc hay không. Gạt tàn thuốc được xem là một trong những vũ khí giết người tại Pháp.

  [​IMG]
  Gạt tàn được xếp vào nhóm hung khí chết người ở Pháp - (Ảnh chụp màn hình Lolwot)

  4. Nếu bạn đi vào xa lộ Autobahn tại Đức thì tốt nhất là nên đổ đầy xăng trước, vì nếu không may hết xăng trên xa lộ này, bạn có thể bị phạt nặng, thậm chí có thể bị phạt tù.

  5. Ở Thụy Sĩ, cứ vào chủ nhật, người dân bị cấm cắt cỏ, rửa xe và phơi quần áo bên ngoài. Để tránh rắc rối thì tốt nhất bạn nên nằm trên giường và đọc sách.

  6. Bạn muốn sơn nhà mình với màu xanh lá cây tươi sáng? Nếu bạn đang ởThụy Điển, đầu tiên bạn phải nộp đơn xin giấy phép trước, bất kể màu sơn của bạn là màu gì. Đó là điều bắt buộc.

  [​IMG]
  Sơn nhà cũng phải... xin phép - (Ảnh chụp màn hình Lolwot)

  7. Ở Hà Lan, mại dâm là hợp pháp, miễn sao bạn đóng thuế đầy đủ cho quốc gia.

  8. Ở Pháp, hôn nhau tại đường sắt là bất hợp pháp. Hôn trên xe buýt thì có thể chấp nhận được, nhưng tốt nhất là nên cố gắng kiềm chế trong những trường hợp này nếu bạn không muốn phiền toái.

  9. Đấm nhau được xem là bất hợp pháp ở Ý. Vì vậy, nếu bạn có đánh nhau, nhớ đừng dùng nắm đấm nhé!

  [​IMG]
  Không nên dùng nắm đấm ở Ý - Ảnh chụp màn hình Lolwot

  10. Nhiều nước ở châu Âu phải trải qua mùa đông rất dài và khắc nghiệt. NgườiThụy Điển đã chán ngấy những lời phàn nàn rồi, vì vậy họ cấm không ai được… ước trời có nắng trong mùa đông.

  Theo Thanh Niên
   

  Like Ủng Hộ Diễn Đàn

Share This Page