Những điều mê tín ở Châu Âu

Discussion in 'Khám phá nước Đức' started by Chien Hoang, May 31, 2016.

 1. Chien Hoang

  Chien Hoang Administrator Staff Member

  Châu Âu là nhà của một số các quốc gia đa dạng nhất trên thế giới, trải rộng trên một trong những không gian nhỏ nhất xung quanh. Từ tây sang đông, nền văn hóa và phong tục thay đổi đáng kể với những ý tưởng mâu thuẫn. Một điều người châu Âu không có điểm chung đó là xu hướng của họ cho sự mê tín kỳ lạ. Đi du lịch bất cứ nơi nào trong hàng loạt các quốc gia, và bạn có thể sẽ ngạc nhiên về những gì bạn thấy. Những điều mê tín này không phải là điều tồi tệ nhất, nhưng chắc chắn là kỳ lạ nhất…

  [​IMG]

  Cho vay muối là điều không may mắn – Hà Lan: Người Hà Lan cho rằng, việc cho người khác vay muối sẽ là điều không may mắn cho người đó.

  [​IMG]

  Huýt sáo mang lại may mắn và bạn gái – Bỉ: Ở Bỉ, huýt sáo không chỉ mang lại sự may mắn mà còn để thu hút những cô gái. Không ngạc nhiên khi đàn ông Bỉ đều muốn làm điều này.

  [​IMG]

  Gõ tay lên bàn mang lại may mắn – Đức: Người Đức cho rằng việc gõ tay lên bàn là một điều may mắn bởi nó cho thấy bạn tự do hơn những người khác.

  [​IMG]

  Tỏi sống kết hợp sữa chua rất may mắn – Áo: Người dân Áo cho rằng việc uống một cốc sữa chua cho thêm vài lát tỏi sống sẽ giúp bạn tránh được nhiều điềm xấu.

  [​IMG]

  Gặp số 13 là may mắn – Ý: Trong hầu hết các quốc gia phương Tây, con số 13 là một dấu hiệu của điềm xấu và trong nhiều khách sạn và các phương thức vận tải, con số này được bỏ ra hoàn toàn. Tuy nhiên ở Ý, con số 13 được cho là một dấu hiệu của sự thịnh vượng và cuộc sống may mắn. Mặt khác, số 17 là một con số rất tiêu cực và thường được loại trừ khỏi những nơi công cộng.

  [​IMG]

  Đặt túi trên sàn nhà là một điềm xấu – Ba Lan: Đặt tạm chiếc túi xuống sàn nhà khi bạn đang mệt là chẳng có gì cả. Nhưng nếu bạn đang ở Ba Lan thì nó sẽ đem lại cho bạn nhiều rắc rối đấy bởi người dân địa phương cho nó là không may mắn.

  [​IMG]

  Đặt găng tay lên bàn mang đến sự bất hạnh – Latvia: Đối với người Latvia, việc đặt găng tay lên bàn mang lại sự bất hạnh và kém may mắn. Vì thế mà họ chẳng bao giờ làm điều này.

  [​IMG]

  Đi qua một vị linh mục vào buổi sang không phải là điều may mắn – Ukraine: Đối với hầu hết chúng ta, các linh mục là một dấu hiệu của sự hòa bình và yên tĩnh, nhưng đối với những người ở Ukraine, họ đại diện cho một cái gì đó hoàn toàn khác. Đi qua một linh mục vào buổi sáng là một điềm xấu mà hầu hết người dân địa phương đều tránh.

  [​IMG]

  Làm đổ café là một điềm tốt – Romania : Hầu hết chúng ta đều cho rằng việc làm đổ cafe thật là xui xẻo, nhưng đối với người Romania, đó lại là sự may mắn.

  [​IMG]

  Ăn đồ nướng với bia là không may mắn – Hungari: Với bạn, việc ăn đồ nướng đương nhiên là phải kết hợp với bia, nhưng người Hungari cho đó là điềm xấu, những xui xẻo sẽ vây quanh bạn.


  [​IMG]

  Làm đổ rượu lên bàn là một điều may mắn – Bồ Đào Nha: Thật hiếm để tìm thấy một bữa ăn ở Bồ Đào Nha mà không được đi kèm với rượu vang. Và nếu bạn có một chút vụng về, có thể bạn sẽ là người nổi tiếng nhất xung quanh. Làm đổ rượu trên bàn, đặc biệt là ở các cuộc tụ họp lớn, mang lại may mắn trên toàn bộ hộ gia đình!

  [​IMG]

  Nghe dế kêu là may mắn – Tây Ban Nha: Việc tìm kiếm côn trùng là việc làm mất thời gian của nhiều người và sẽ chẳng ai làm như vậy. Nhưng với người Tây Ban Nha, đến gần các sinh vật nhỏ là một điều tốt. Tiếng kêu của dế được cho là vô cùng may mắn, vì vậy, nếu bạn có đến Tây Ban Nha tham quan, hãy lắng nghe một chút nhé!

  [​IMG]

  Đặt bánh mì lộn ngược xuống là điềm xấu – Pháp: Người Pháp nổi tiếng về bánh ngọt và bánh mì, họ cũng rất coi trọng bánh mì hơn những nước khác. Họ cho rằng nếu bạn để lộn ngược bánh mì xuống sẽ là một điều vô cùng xấu và tồi tệ.


  [​IMG]

  Những con bê trắng sinh ra vào mùa đông sẽ khiến thời tiết xấu hơn – Iceland: Bị cô lập ở giữa Đại Tây Dương, Iceland phải trải qua những mùa đông khắc nghiệt nhất và người dân địa phương cũng sợ những dấu hiệu của mùa đông. Nếu con bê đầu tiên của một lứa được sinh ra màu trắng thì nó có nghĩa là thời tiết mùa sau sẽ rất xấu.

  [​IMG]

  Giết chim oanh Robin mang lại điều không may mắn – Ireland: Đối với hầu hết mọi người, chim oanh là dấu hiệu cho lễ hội mùa đông và Giáng sinh. Những con chim oanh là một biểu tượng của sự mê tín dị đoan mãnh liệt của người dân địa phương và nếu bạn giết một trong số chúng, những điều xấu sẽ đi theo bạn.

  [​IMG]

  Thấy chim Ác là Magpie là điều không tốt – Anh: Người Anh cho rằng việc nhìn thấy chim Ác là Magpie là điều không may mắn và họ đều không mong muốn nhìn thấy loài chim này.

  [​IMG]

  Huýt sáo về hướng mặt trời là điều tồi tệ - Na Uy: Đối với nhiều người, huýt sáo là một dấu hiệu của hạnh phúc và tích cực, nhưng ở Na Uy, nó có một ý nghĩa khác. Huýt sáo theo hướng mặt trời được cho là sự cám dỗ số phận và dẫn đến mưa trong ngày đó, một cái gì đó mà người Na Uy cố gắng tránh bằng mọi giá.

  [​IMG]

  Con nhậy là sự may mắn – Thụy Điển: Ở trong nhà, con nhậy là một mối phiền toái không thể phủ nhận và gây nhiều rắc rối. Tuy nhiên, ở Thụy Điển, các loài côn trùng nhỏ bé rất được chào đón và người ta nói rằng nếu bạn đi qua một con nhậy đơn độc, những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn.


  [​IMG]

  Giết nhện là một điều xấu – Phần Lan: Nhện có thể không phải là loài động vật ưa thích của con người, nhưng ở Phần Lan, chẳng ai có thể giết chúng cả. Giết nhện được cho là sẽ mưa vào ngày hôm sau, sẽ khiến thời tiết ẩm ướt và lạnh hơn, và đương nhiên, người Phần Lan sẽ chẳng làm điều này.

  [​IMG]

  Ném vỡ bát đĩa là một dấu hiệu của sự may mắn - Đan Mạch: Người Đan Mạch cho rằng, việc ném vỡ bát đĩa vào đêm giao thừa sẽ đem lại cho họ may mắn vào năm sau.

  Theo ohay.tv
   

  Like Ủng Hộ Diễn Đàn

Share This Page