11 bức ảnh khó tin về Thế chiến thứ nhất

Discussion in 'Khám phá nước Đức' started by Chien Hoang, Aug 8, 2016.

 1. Chien Hoang

  Chien Hoang Administrator Staff Member

  Máy nghe trộm khổng lồ, binh sĩ đồng tính, lính Italy đóng băng là 3 trong số những ảnh khó tin về quân đội và công nghệ ở cuộc đại chiến đầu thế kỷ 20.

  [​IMG]
  Trước khi radar ra đời, những binh lính trong Chiến tranh Thế giới thứ nhất phải sử dụng thiết bị nghe trộm khổng lồ để xác định hướng di chuyển của máy bay đối phương. Thiết bị bao gồm loa khuếch đại âm thanh và tai nghe.
  [​IMG]
  Mảnh bom với chiều dài 4 cm găm vào cuốn kinh thánh của Kurt Geiler, một lính bộ binh thuộc quân đội Đức.
  [​IMG]
  18.000 binh sĩ xếp thành hình tượng Nữ thần Tự do. Chỉ riêng ngọn đuốc với chiều dài 0,8 km cần đến 12.000 người. Chính phủ Mỹ in ảnh trên trái phiếu chiến tranh.
  [​IMG]
  Trong Thế chiến I, 65.000 binh sĩ phải điều trị chứng rối loạn căng thẳng hậu chấn thương (PTSD), hàng nhìn người khác mang tiếng hèn nhát vì bệnh rối loạn tâm lý. PTSD gây ra những chấn thương trong não, dẫn đến các triệu chứng tương tự như chấn thương não (TBI) mà các cựu binh mắc phải sau vụ khủng bố ngày 11/9 ở Mỹ.
  [​IMG]
  Một binh sĩ Áo - Hung với đôi mắt ấn tượng.
  [​IMG]
  Xác binh sĩ Italy trong băng trên dãy Alps trong cuộc chiến với quân Áo.
  [​IMG]
  Động tác thân mật của hai binh sĩ đồng tính trong Thế chiến I.
  [​IMG]
  Trong Chiến tranh Thế giới thứ nhất, hai phe Hiệp Ước và Liên Minh sử dụng động vật để thực hiện các nhiệm vụ trinh sát cũng như truyền tin. Bồ câu tỏ ra rất phù hợp cho những nhiệm vụ như vậy.
  [​IMG]
  Một nữ công nhân khai thác gỗ. Trong Thế chiến I, những người phụ nữ làm việc trong các ngành công nghiệp phục vụ chiến tranh. Họ đóng góp một phần không nhỏ vào chiến thắng của phe Hiệp Ước.
  [​IMG]
  Năm 1916, một nhiếp ảnh gia đã chụp cảnh bé gái dũng cảm đứng cạnh quả bom nổ chậm. Ngày nay, người ta vẫn thấy vật liệu nổ sót lại từ hai cuộc chiến tranh thế giới ở châu Âu.
  [​IMG]
  Bức ảnh tuyên truyền cho thấy hình ảnh "người lính lý tưởng" theo cảm nhận của người dân nước Pháp trong Chiến tranh Thế giới thứ nhất.
  Nguyễn Sương

  Ảnh: Wearethemighty
   

  Like Ủng Hộ Diễn Đàn

Share This Page