APS ngành môi trường

Discussion in 'Kinh nghiệm thi APS' started by Minda, Sep 28, 2016.

 1. Minda

  Minda Administrator Staff Member

  Chuyên ngành học "Environmental Engineering", Tác giả "HT Nhím" - Nguồn. Dhd.vn

  Sáng nay t thi APS ngành Environmental Engineering. Bác kiểm tra CMT xong rùi bảo tớ là thí sinh thi ngành độc nhất của đợt thi này ấy. Hjc hjc Công nhận các bạn bên Kinh tế - Tài Chính cực nhiều...
  Bài tập: Explain different methods of biological sewage treatment in a wastewater treatment plan.
  Interview: - Introduce yourself
  - What do you want to learn in Germany?
  - Bạn đã tốt nghiệp lâu rồi đúng ko? -> Đi làm ở đâu? Chuyên môn là gì?
  - Graduate thesis: Bạn làm về cái j? Bạn thực tập ở đâu? Làm nhiệm vụ ở đấy? ( Bảng điểm của tớ họ dịch "Graduation Thesis Defense" -> các Pro cứ hỏi xung quanh cái defense đó..... ~~~ Tớ nói về cái tớ làm nhưng hình như ko phải cái họ muốn hỏi. Lúc ấy tớ còn ko hiểu defense là j luôn, luống cuống vì mình nói ko đúng cái họ muốn biết) Hjc hjc.
  - Họ yêu cầu trình bày các pp trong phần bài tập tớ đã làm. Mỗi pp thì họ có hỏi tên chất hoá học dùng trong đó (nếu có)
  - BOD là gì?
  Tớ thấy họ đánh dấu mấy môn ở năm cuối tớ học nhưng cũng chỉ hỏi tớ có thế. Trong phòng thi có các loại từ điển mà tớ cuống quá, ko dùng đến nó để chắc lại các từ chuyên ngành mình dùng. Hic hic. Phải bình tĩnh các bnạ trẻ ạ!
  Hum nay còn có 1 bạn thi cùng tớ. Bạn ấy bảo là do bên dịch thuật dịch cái thuật ngữ chuyên ngành bị sai - sang hẳn 1 ngành khác nên khi Pro hỏi về chuyên ngành đó, bạn ấy ko chắc chắn về câu trả lời (hình như về thi công công trình biển). Vậy nên các bạn mà chuẩn bị nộp hồ sơ cho đợt tới nhớ kiểm tra kỹ bảng điểm nhé!
  Chúc các bạn may mắn & chiến đấu thành công với APS.
   

  Like Ủng Hộ Diễn Đàn

 2. Minda

  Minda Administrator Staff Member

  Chia sẻ của bạn Hoa Hồng
  ớ phỏng vấn hôm nay
  Phần bài tập thì có 4 câu:
  Cấu tạo của đất? Thông số quan trọng?
  Kim loại nặng và chất độc trong nước? phương phápcó thể xác định nó?
  ....
  sau đó họ phỏng vấn :
  - giới thiệu bản thân?
  - M thấy họ đánh dấu môn nào thấp nhất trong bảng điểm và hỏi?
  - Hỏi về luận văn tốt nghiệp? làm như thế nào?
  - Hỏi muốn học gì ở Đức? Học trường nào?
  - ...
  Chia sẻ cùng các bạn cùng ngành :D
  Hai bác phỏng vấn rất thân thiện và dễ thương.
   
 3. Minda

  Minda Administrator Staff Member

  Môi trường đất năm 4
  From characterboy


  Hallo cả nhà.
  Hôm nay vừa phỏng vấn xong. Em học năm 4 chuyên ngành về môi trường đất (cụ thể hơn là khoa học về đất) đại học khoa học tự nhiên. Biết chắc là phòng 2 thầy rồi nên tâm lý cũng thoải mái và chém nhiệt tình.
  Bài tập:
  1. Cho 3 biểu đồ về thời tiết, lượng mưa của 3 địa điểm bên Trung Quốc. Bạn hãy nêu đặc điểm chính và so sánh 3 biểu đồ đó.
  2. Hãy nêu những lí do tạo ra các kiểu khí hậu khác nhau.
  2 câu đó ko liên quan nhiều lắm về chuyên ngành của mình. Nhưng mình làm được. Làm 2 tờ, sau đưa cho thầy béo và bảo thầy là có 2 tờ thầy bảo gut. Từ lúc ấy tâm lí thoải mái hơn hẳn.

  Phỏng vấn: vì bài tập cũng làm được một phần nên phần phỏng vấn mình khá thoải mái.
  - giới thiệu về bản thân. Em cứ như những gì chuẩn bị mà nói. Nói đến đoạn muốn học công nghệ môi truòng bên Đức, bác gầy bảo em bác í cũng là chuyên gia về môi trường đây và đang dạy ở Berlin. Lúc đấy hơi choáng.
  - bác hỏi sang đó học master hay học lại đại học, em bảo học lại đại học. Bác ấy ngạc nhiên và bảo sao ko học master vì điểm của cháu cũng khá mà. Em bảo ở VN mình học toàn lí thuyết nên sau này làm việc khó vì ít thực hành.
  - bác lại nhìn bảng điểm 1 lúc hỏi em biết gì về mekong delta ko?! Em bảo có ạ. Xong bác hỏi việc nuôi cá ở lưu vực sông mêkong là tốt hay ko?! Em lúc ý ko hiểu lắm nên bảo bác í viết ra. Bác viết ra và em hiểu xong trả lời là ko ạ. Vì cá thì ko ăn hết được thức ăn mà con người cho, những thức ăn ấy sẽ làm ô nhiễm môi trường. Bác lại kêu đúng và bảo gut.
  - xong bác bảo sNg hamburg học cần có DSH nên khó đấy, bác rủ em sang học master ở trường bác mà em quên mất tên rồi mà nó lại rẻ nữa. Xong bác chào, em chào lại.

  Ko biết tình hình thế nào nhưng chóng vánh quá. Phỏng vấn có trên dưới 10 phút 1 tí. Mong sẽ ok.
  Chúc cả nhà thành công nhé
   

Share This Page