Tại sao WF biết được IP và nội dung được tải bất hợp pháp?

Discussion in 'Tìm hiểu luật pháp' started by Minda, May 17, 2016.

 1. Minda

  Minda Administrator Staff Member

  #1. Tại sao WF biết được chính xác địa chỉ IP và nội dung được tải bất hợp pháp?
  Giải thích 1 cách dễ hiểu thế này, P2P, mạng chia sẻ ngang hàng, từ máy này sẻ cho máy kia và ngược lại, thế nên để biết được chỗ nào mà sẻ mà chia thì tất nhiên phải có 1 phần mềm, trong phần mềm này sẽ có 1 list tất cả các máy / địa chỉ IP đang tham gia vào quá trình trao đổi files đó, và WF hoặc 1 công ty do WF chỉ đạo sẽ theo dõi dữ liệu qua phần mềm torrent này, quét những tên phim mà WF đại diện cho hãng đã sản xuất phim đó. Như vậy WF đã có được địa chỉ IP và tên phim đã vi phạm.  #2. Tại sao từ địa chỉ IP mà WF lần ra địa chỉ của mình?
  Từ địa chỉ IP mà WF chắc chắn đã tham gia vào quá trình download và upload qua mạng chia sẻ ngang hàng torrents, bản thân WF không được phép trực tiếp tìm kiếm thông tin về địa chỉ IP đó bởi vì IP có thể được coi là thông tin cá nhân (Personanebezogenen Daten) (3). Để có được địa chỉ của mình, WF đã dựa vào 1 điều luật bắt buộc nhà cung cấp mạng phải đưa ra danh tính, địa chỉ post của chủ hợp đồng mạng (§ 101 Abs. 2 Nr. 3 UrhG). Dựa trên điều luật này, WF sẽ gửi tất cả các cases này cho toà án, như đã nói ở trên thì 1 năm WF gửi khoảng 100.000 vụ, toà án chắc chắn không xử lý hết, vậy toà án làm như thế nào? Toà án sẽ theo phương pháp Stichprobe, sẽ lấy ra khoảng 10-100 vụ trong số vụ đó, và sẽ cộp dấu đồng ý cho tất cả các vụ. Thế là WF có thể bắt đầu "đi săn tiền".  #3. Làm thế nào để xem, giải trí lành mạnh?
  Nói thẳng ra là không thể không xem phim nghe nhạc được, làm sao chúng ta có thể sống chung với lũ? Tất cả những điều ở câu thứ 3 này, chỉ mang tính chất tham khảo, và đúng cho thời điểm hiện tại ở bài viết, mình không đảm bảo được trong tương lai vẫn như vậy để các bạn lưu ý. Hiện tại, với những dịch vụ sau đây, các bạn có thể khá yên tâm khi xem / stream từ đó:

  (a). zing mp3, nhaccuatui, spotify, netflix, phimmoi, phim14, phim3s, từ các nguồn download từ host (Mega, rapidshare, fshare, dropbox, google drive, ...)

  (b). Xem series: dayt[dot]se, vodly[dot]to, ...
  Bonus cho các bạn hay xem series: check hôm nào series mới ra, chiều bằng trang returndates[dot]com

  (c). Cái này hơi hightech 1 tí: thuê 1 mạng VPN (vd: hide[dot]io), khi nghịch gì thì kết nối vào VPN này, nếu WF có bới lông tìm vết thì VPN này sẽ là deadend. -> hỏi dân IT để biết thêm chi tiết

  (d). Giải pháp phần cứng như sorglosbox của sorglosinternet[dot]de -> hỏi dân IT để biết thêm chi tiết

  ###Mù chữ đừng nghịch bậy bạ  #4. Sopcast xem có sao không?
  Cái này cũng là streaming theo dạng P2P, vấn đề pháp lý liên quan đến sopcast tại thời điểm hiện tại không được rõ ràng như trắng với đen mà đang ở vùng màu ghi, nếu các bạn xem đá bóng qua sopcast rồi mà không có vấn đề gì thì có thể xem tiếp, nhưng nếu đã có vấn đề thì chắc các bạn đã bỏ lâu rồi. Thông tin về phần này theo các nguồn trên internet đang tranh cãi khá nhiều, không biết có ai có kinh nghiệm với sopcast chưa, hãy chia sẻ cùng anh em với? Xin cảm ơn.

  ------
  Viết đến đây mỏi tay rồi nên tạm không viết nữa mà chuyển sang phần FAQ (tiếng anh đọc là pháck ), các câu hỏi được trả lời với đk bạn đang dùng mạng ở Đức
   

  Like Ủng Hộ Diễn Đàn

Share This Page